HỌC 03 MẪU CONTENT NGÀNH DU LỊCH GIỮA BÃO COVID

  • 6 min read

Content ngành du lịch bài bản liệu có giúp doanh nghiệp vực dậy sau khủng hoảng? Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, vào cuối năm 2020 du lịch Việt Nam giảm khoảng 58,7% lượng khách – thiệt hại tương đương 19 tỷ USD. Vậy giữa bão đại dịch, cần làm gì để ngành du lịch vực dậy doanh số? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Cloud Content để có lời đáp cho việc nên xây dựng Content ngành du lịch thế nào bạn nhé!

I. Gợi ý Top Content ngành du lịch 

Việc cung cấp các content ngành du lịch một cách phù hợp trong thời đại khủng hoảng là vô cùng cần thiết giúp doanh nghiệp tiếp cận gần với khách hàng của mình. Dưới đây là những mẫu content marketing ngành du lịch mà bạn có thể tham khảo. 

1. Truyền tải thông điệp, hướng dẫn nguyên tắc cách ly an toàn

Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp đối với các nước trên thế giới, điều này đồng nghĩa với việc Covid có thể quay trở lại Việt Nam bất kể lúc nào. Hãy cung cấp thường xuyên các nguyên tắc hướng dẫn cách ly trong thời gian này, giúp mọi người tự bảo vệ bản thân và cộng đồng. 

Truyền tải content ngành du lịch theo hướng này vừa là cách giúp doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm cộng đồng, vừa là cầu nối truyền đi các thông tin bổ ích cho nhóm khách hàng mục tiêu. 

2. Chia sẻ khuyến mãi của doanh nghiệp địa phương

Content ngành du lịch hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương trong mùa dịch Covid có thể đẩy mạnh nhu cầu tiêu dùng và mua sắm của các khách du lịch nội địa. Từ đây, doanh nghiệp kinh doanh tour có thể tăng sức mua và kiếm lợi nhuận từ việc trở thành cầu nối cho các hoạt động thương mại địa phương.

Các nội dung bạn có thể chia sẻ là: phiếu quà tặng có giới hạn, chương trình giảm giá, sản phẩm dễ dàng mang đi…) 

3. Đăng tải hình ảnh đẹp về những điểm đến

Hãy cố khơi gợi ký ức về những chuyến hành trình đáng nhớ của khách du lịch bằng các bức ảnh đẹp. Điều này sẽ kích thích họ trở lại địa điểm ấy sau khi dịch bệnh có xu hướng giảm dần hoặc kết thúc. 

Bạn có thể sử dụng những hình ảnh về một địa điểm “huyền thoại” gây thương nhớ hay những địa điểm có thể nhiều người chưa biết, điều này sẽ giúp bạn lấy lại được doanh thu, hút khách quay trở lại sau nhiều tháng bão dịch.

II. Các Content ngành du lịch nổi bật gần đây 

1. “Đi rất xa, vẫn ở nhà” – Chiến dịch ấn tượng của Klook

Ngày 31/3 vừa qua, Klook vừa cho ra mắt một mẫu content ngành du lịch có cái tên vô cùng ấn tượng “Đi rất xa, vẫn ở nhà”. 

Thực chất, đây là một minigame giúp tăng tương tác với khách hàng. Chiến dịch này khuyến khích mọi người sáng tạo những video hoặc hình ảnh du lịch tại gia, chia sẻ những góc nhìn du lịch mới lạ trong suốt quá trình bắt buộc phải cách ly tại gia. 

Minigame đặc biệt này sau đó đã đón nhấn nhiều lượt tham gia từ phía các bạn trẻ, những video và hình ảnh độc nhất vô nhị được lan truyền và gây được tiếng vang. 

Nhiều hình ảnh sáng tạo đã được chia sẻ
Ý tưởng thú vị và độc nhất vô nhị

2. Quyên góp 15000 khẩu trang như Vietravel trong chiến dịch “Happy mask” 

Vietravel vừa qua đã đăng tải content nhằm chung tay lan tỏa những thông điệp tích cực, truyền cảm hứng lạc quan qua hình ảnh “khẩu trang cười”.

Chiến dịch Happy mask (Cười lên Việt Nam) tạo cảm hứng giúp mọi người có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của mình bằng cách “sáng chế” ra chiếc khẩu trang vui nhộn, hài hước nhằm giảm bớt sự căng thẳng khi phải nhìn nhau qua lớp “mặt nạ” buồn tẻ. 

HAPPY MASK (Dance Cover) | Vietravel x Quang Đăng

Chiến dịch thú vị này đã nhanh chóng lan truyền, nhận được rất nhiều ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng, cho rất nhiều tầng lớp trong xã hội. 

3. InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort cũng đưa ra thông điệp “Time to Dream”

Dựa vào chủ đề “Thời khắc cho những giấc mơ”, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort tập trung khuyến khích khách hàng dùng quãng thời gian giãn cách để quây quần bên gia đình, chăm sóc những người thương yêu nhiều hơn.

Với thông điệp “khao khát xê dịch hoàn toàn có thể nuôi dưỡng trở lại” InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort có lẽ đã vô hình chung gây được ấn tượng, khơi gợi nhu cầu được quay trở lại sau dịch đối với rất nhiều khách hàng.

III. Kết luận

Một chiến dịch Content ngành du lịch bài bản và đủ tốt có thể níu chân khách hàng ở lại với doanh nghiệp, khiến họ thêm yêu thương hiệu và dần trở thành khách hàng trung thành với bạn. 

Mong rằng những chia sẻ và case study mà Cloud Content chia sẻ phần nào đã đem đến cái nhìn tổng quát, khơi gợi thêm nhiều ý tưởng sáng tạo thú vị giúp bạn áp dụng được cho doanh nghiệp của mình.