Content marketing thời trang 2021 – làm sao cho hấp dẫn

  • 9 min read

Trong lĩnh vực thời trang các yêu cầu về thiết kế được xem là yếu tố rất cần thiết và quan trọng nhưng song song song tại sao trên thị trường hiện nay chúng ta luôn thấy sự ra đời liên tục của rất nhiều thương hiệu thời trang khác nhau những điều gì đã  giúp một một doanh nghiệp thời trang không thể đánh gục cho dù cho họ có mức giá cao hơn mà vẫn hút khách. Một trong những thành công đó phải kể tới mảng content marketing đủ màu sắc.

Vậy thì làm thế nào viết content marketing  cho ngành thời trang hiệu quả và hấp dẫn mới các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.

Định hướng cách viết content marketing thời trang 

Việc xác định đúng hướng đi sẽ giúp bạn tiếp cận và thu hút khách hàng một cách hiệu quả và đánh vào chính xác nhu cầu tâm lý của khách hàng .Cụ thể đối với ngành thời trang chúng ta cần phải hướng vào các nội dung như:

  • Độ tuổi của khách hàng 
  • Giá trị sản phẩm 
  • Viết cho website hay viết cho trang mạng xã hội

Content marketing thời trang cho website 

Cơ bản content marketing về thời trang sẽ có có hai dạng là content cho sản phẩm vfa content tư vấn .

Content marketing thời trang cho sản phẩm 

Để có được một bài viết về sản phẩm hiệu quả yêu cầu quan trọng mà người viết content còn tập trung khai thác và đào sâu chính là chất liệu và mẫu thiết kế.

Cụ thể như bạn có thể sử dụng chất liệu vải cotton cho những thiết kế nào là phù hợp, từng loại vải sẽ có những cách sử dụng và bảo quản vệ sinh ra sao, vải lụa, vải voan thì được chọn mặc vào mùa nào là hợp lý,…

Tập trung khai thác thông tin về sản phẩm 

Bên cạnh đó xét về phương diện thiết kế nó ảnh hưởng trực tiếp từ vóc dáng người mặc và hoàn cảnh xuất hiện để có thể làm nổi bật cũng như tôn lên được nét đẹp của mẫu thiết kế bạn đang sử dụng.

Ví dụ khi đi dạ hội hoặc các lễ tiệc trang trọng bạn nên mặc gì, người có cân nặng khác nhau sẽ có những thiết kế khác nhau tương ứng với họ.

Ngoài ra, nói đến thiết kế thời trang người ta còn liên tưởng đến một số yếu tố như hình dạng khuôn mặt , kiểu tóc, nguồn gốc, lịch sử hay sản phẩm được lấy cảm hứng từ đâu, là thiết kế mới hay cũ, điểm nhấn nổi bật trong thiết kế là gì….

Vì thế người làm content muốn thực hiện tốt vai trò của mình cần có góc nhìn từ bao quát đến chi tiết để có thể thấu đáo vấn đề một cách sâu sắc và tạo ra những bài viết thật sự có giá trị và thu hút người theo dõi và quan tâm.

2.2.Content tư vấn  

Trong chuyên mục tục vấn các bạn cần phải hiểu một cách chuyên sâu hơn về ngành nghề của mình để có thể hướng dẫn và đưa ra các bài tư vấn có giá trị ứng dụng cao chẳng hạn như nêu tính ứng dụng của item có thể mix & match ra sao nếu sở hữu item đó.

Chẳng những thế, góc nhìn về màu sắc, chất liệu sản phẩm, kiểu dáng cũng phải đa dạng và linh hoạt để có thể chủ động trong việc nhìn ra được nét nổi bật khi để đối tượng nào sử dụng trang phục đó, màu sắc nào sẽ sẽ khiến người mặc trở nên tự tin hơn chất liệu nào sẽ giúp khách hàng của mình thoải mái trong bối cảnh họ mong muốn.

Để có content tư vấn hay bạn phải là người thật sự am hiểu về thời trang

Tuy nhiên trong quá trình viết bài về content tư vấn đặc biệt là các bài viết về content thời trang cao cấp các bạn cần chú ý trong cách dùng từ ngữ chuyên ngành về thời trang thay vì nói một cách sáo rỗng và thật sự am hiểu về vấn đề mà mình muốn nói để có góc nhìn một cách chuyên nghiệp.

Đây cũng chính là điểm khó và khá quan ngại trong cách viết content thời trang cao cấp mà không phải content writer nào cũng có thể thực hiện tốt được.

Content marketing thời trang cho các trang mạng xã hội 

Mạng xã hội hiện nay đang là một công cụ thu hút rất nhiều giới trẻ quan tâm và theo dõi chính vì thế nhiều doanh nghiệp đã tận dụng sự đông đảo và đa dạng đối tượng khách hàng trên các trang mạng để đưa ra các bài content về thời trang nói riêng và các ngành khác nói chung.

Tại các trang mạng xã hội, ngôn ngữ trong các bài viết được sử dụng thoải mái thậm chí là các từ ngữ giật gân, không đúng chính tả nhưng vẫn được sự hưởng ứng nhiệt tình miễn là nó không quá lố và thô tục.

Đối với bài content trên mạng xã hội cấu trúc bài phải có phần tươi tắn và đáng yêu hấp dẫn người xem ngay từ lần đầu tiên, chính vì thế bạn có thể thêm vào đó các icon trang trí, hình ảnh, clip đính kèm tăng tính hấp dẫn cho bài viết.

Mặc khác trang mạng xã hội đang dần được xem là các store về thời trang chính vì vậy các bạn cần có sự đầu từ cho fanpage của mình bằng cách tạo ra những bài viết độc đáo và nét riêng cho thương hiệu sản phẩm thời trang mình đang kinh doanh do vậy các bài tư vấn là không thể thiếu.

Lưu ý điều này người dùng mạng xã hội khác chỗ website là họ không thích đọc những gì quá dài dòng và nhàm chán thế nên khi viết content cho facebook, zalo,… cố gắng rút ngắn nội dung, tạo ra những câu từ có thể tạo trend để dễ dàng thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Cách tăng lượt tương tác cho content marketing thời trang

Trên thực tế cho thấy một số bài content marketing thời trang được đánh giá rất tốt về mặt nội dung nhưng lượt tương tác lại rất ít điều này đem lại sự mệt mỏi cho các bạn viết content vì không biết mình đã và sai từ đâu trong việc xây dựng một bài viết. Đi sâu vào tìm hiểu thì mọi nguyên nhân gốc rễ có thể bắt nguồn từ hình ảnh, mục tiêu hướng tới khách hàng không đảm bảo thì lượt tương tác càng thấp.

Chưa kể đến việc các trang mạng xã hội đang bị giới hạn việc “rao vặt” tin miễn phí tới người dùng bằng cách ưu tiên cho quảng cáo thì việc tăng tương tác chỉ có thể là setup chiến dịch chạy quảng cáo đều đặn chính vì thế các doanh nghiệp thời trang muốn kiếm doanh thu từ mạng xã hội đều phải mất một khoản phí nhất định cho việc chạy quảng cáo để tăng lượt tương tác và tiếp cận khách hàng.

Xậy dựng nội dung hay và đầu tư hình ảnh để tăng lượt tương tác 

Nói về khía cạnh website nếu bạn đang săn công thức viết content marketing hay hoặc học cách viết content marketing thời trang thì một lời khuyên chân thành dành cho bạn là đừng mất công đi tìm nữa vì muốn có được một bài viết hay bạn phải có sự va chạm thực tế một cái nhìn khách quan và một sự am hiểu nhất định chứ định.

Content marketing thời trang không thể tự nhiên sản sinh ra được, bạn cũng không thể viết tự do và đòi hỏi chúng đem lại hiệu quả cao. Nếu thật sự cần thiết bạn nên nên sử dụng dịch vụ viết content sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc tự mày mò.

 Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về content marekting thời trang để bạn có thể ứng dụng được cho việc kinh doanh của mình.Chúc các bạn có những sản phẩm bài viết thành công.

Còn chờ gì nữa, liên hệ với Cloud Content để chạy ngay báo giá tốt nhất cho các dịch vụ nội dung:

Nội dung chăm sóc Fanpage

Nội dung chăm sóc Website

Phòng Marketing thuê ngoài

Dịch vụ chụp ảnh, thiết kế

Hoặc truy cập Fanpage Cloud Content để nhận những thông tin mới và thú vị nhất!