6 lưu ý để xây dựng được content ngành thú ý chiếm trọn lòng tin người đọc?

  • 7 min read

Ngành Thú y đã trở thành một lĩnh vực HOT nhất hiện nay, với nhu cầu chăm sóc và chữa trị cho vật nuôi đã và đang mở ra nhiều cơ hội phát triển. Song, để khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm dịch vụ là điều kiện tiên quyết khi kinh doanh. Vậy làm thế nào để xây dựng được Content Ngành Thú y chiếm trọn lòng tin người đọc? 

Nêu lên vấn đề khách hàng đang gặp phải

Các vấn đề khách hàng đang gặp phải rất đa dạng và phong phú, rất khó để nắm bắt được tất cả nhu cầu. Vì thế, Content Ngành Thú y đánh trúng vào vấn đề độc giả đang tìm kiếm, đang quan tâm đến sẽ tạo chú ý với họ. Với mỗi lượng thông tin Content Ngành Thú y đưa ra phải có ý nghĩa cung cấp, bổ sung hoặc giải thích cho một vấn đề nào đó. 

Khi nguồn thông tin trong Content Ngành Thú y, cũng trang web cung cấp được xem là kiến thức họ cần tìm hiểu chính là thành công đầu tiên trong việc chiếm giữ lòng tin độc giả.  

Trích dẫn nguồn thông tin đáng tin cậy

Để chiếm trọn được lòng tin nên tiếp cận lý trí của độc giả. Content Ngành Thú y không đúng trọng tâm, dẫn chứng mờ ảo sẽ làm mất đi sự tin tưởng của họ. Vì thế, hãy sử dụng nguồn thông tin chính xác, số liệu được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy khi viết Content Ngành Thú y.

Hãy tạo ra những thông tin dễ nhớ, dữ liệu ấn tượng đính kèm vào các chuyên mục Content sẽ tạo được hiệu quả tích cực. Có thể thấy, nội dung có cơ sở thông tin dữ liệu vững chắc thì trang web sẽ tạo được lòng tin với độc giả. Và trang web cũng có cơ hội được trích dẫn trong các bài viết khác.

Thấu hiểu khách hàng của bạn

Để xây dựng được Content Ngành Thú y chuyên nghiệp phải nắm bắt được nhu cầu thực tại cũng như cảm xúc trong lòng độc giả. Hiểu họ cần gì, muốn gì, đặt mình vào vị trí của họ, đồng cảm với cảm xúc của họ. Khách hàng cảm nhận được đồng cảm, họ tin vào những chia sẻ và thông tin có trong bài viết. 

Cách tiếp cận này khá dễ, nhưng đòi hỏi ở các SEOer phải có cách nhìn tổng quan hơn, thấu hiểu được tâm tư khách hàng thay vì chỉ dừng lại ở đồng cảm. Đồng cảm thường chỉ dừng lại ở việc có chung hành vi và cảm xúc giống với khách hàng, hoàn toàn chưa thấu hiểu được tâm lý THẬT của họ. Vậy, cần phải thấu hiểu được khách hàng của chín bạn.

Cung cấp giải pháp cho khách hàng

Giải pháp là mục đích chính để tìm đến bài viết của độc giả.

Các SEOer Thú y hãy nhớ rằng, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn, họ tìm đến bạn, là cơ hội cho bạn, là tin tưởng vào những thông tin bạn đưa ra trong Content Ngành Thú y. Họ đến với bạn vì mục đích cá nhân, cũng vì tìm kiếm được nơi tin cậy và có sự trải nghiệm tuyệt vời trước đó. Độc giả mong đợi ở bạn có thể cung cấp cho họ những giải pháp hoặc hướng xử lý vấn đề. 

Cho nên, hãy cung cấp giải pháp, đừng cung cấp cho họ những Content vô nghĩa, sai lệch trọng tâm bài viết. Mục đích được đáp ứng, họ hài lòng, thỏa mãn và tin tưởng bạn hơn bao giờ hết.

Giải pháp là mục đích hướng tới của độc giả

Cam kết chất lượng trong content ngành thú y

Ngành Thú y có sự khác biệt hoàn toàn với các ngành nghề khác, không thể dùng thử sản phẩm, họ không thể trải nghiệm thực tế. Thông qua nội dung các cam kết chất lượng, họ chỉ có thể tìm kiếm được cảm sự tin tưởng nhất thời. Nên việc đảm bảo tính hiệu quả và chính xác sau khi trải nghiệm phần nào củng cố được lòng tin của độc giả.

Các cam kết trong Content Ngành Thú y không mang tính thỏa mãn yêu cầu khách hàng, chỉ xác nhận tính hiệu quả thực tế, mức độ có thể đạt được sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ doanh nghiệp.

Chất lượng làm nên uy tín ngành nghề

Không ngừng tạo sự khác biệt

Sự khác biệt trong Content Ngành Thú y mang ý nghĩa thúc đẩy độc giả lựa chọn, tìm kiếm nguồn thông tin cung cấp mới lạ. Luôn luôn sáng tạo ra nội dung mới, thông tin hữu ích sẽ gợi lên tính tò mò, liên tục tìm kiếm thông tin, câu trả lời phù hợp cho vấn đề của họ. Cung cấp cho độc giả lượng thông tin về sản phẩm/ dịch vụ vượt trội, nhấn mạnh vào sự khác biệt cụ thể và phân tích lợi ích to lớn họ sẽ nhận được.

Hãy tạo ra giá trị khác biệt trên những Content Ngành Thú y của bạn, đặt ra kế hoạch và định hướng cho sự khác biệt rõ ràng. Đây quả thực là một cách hữu hiệu cho các SEOer muốn thu hút đối tượng độc giả của mình. 

Tạo dựng sự khác biệt nhằm thu hút khách hàng

Tuy nhiên, sự khác biệt cần đảm bảo tính chính xác về mặt ngữ nghĩa, nội dung không sai lệch giá trị thực tiễn. Đặc biệt là các bài viết chia sẻ sản phẩm thuốc – thuốc đặc trị phải đảm bảo tính đúng đắn, ngắn gọn, xúc tích. Không sử phương pháp phóng đại hoặc nói giảm nói tránh về kết quả khi sử dụng thuốc.

Vừa rồi, Cloud Content đã chia sẻ cho bạn bí quyết Làm thế nào để xây dựng được content ngành thú y chiếm trọn lòng tin người đọc? Chúc doanh nghiệp của bạn có những Content vượt trội, chiếm giữ con tim độc giả.

 Còn chờ gì nữa, liên hệ với Cloud Content để chạy ngay báo giá tốt nhất cho các dịch vụ nội dung:

Nội dung chăm sóc Fanpage

Nội dung chăm sóc Website

Phòng Marketing thuê ngoài

Dịch vụ chụp ảnh, thiết kế

Hoặc truy cập Fanpage Cloud Content để nhận những thông tin mới và thú vị nhất!