Content ngày Halloween – 3 chiến dịch quảng cáo ấn tượng nhất

  • 5 min read

Halloween thường được biết đến là lễ hội hoá trang, tuy không phải ngày lễ chính thức nhưng nó vẫn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi người từ mọi quốc gia. Không bỏ lỡ cơ hội này, nhiều thương hiệu đã tung ra những chiến dịch marketing với những content ngày Halloween vô cùng ấn tượng. Có những chiến dịch thành công ngoài sức tưởng tượng, nhưng cũng có chiến dịch trở thành bài học đắt giá cho không chỉ doanh nghiệp, mà còn cho toàn bộ ngành quảng cáo trên thế giới.

#DiorMakeupHalloween

Không chỉ lũ trẻ hào hứng, ngay cả người lớn cũng rất dễ bị thu hút bởi những sự kiện Halloween. Nắm bắt được tâm lý ấy, Dior đã có chiến dịch kết hợp cùng Bella Hadid để tạo ra content ngày Halloween bằng những tutorial trang điểm phù hợp với ngày lễ này. Những video ấy được quảng bá trên các mạng xã hội và nhắm đến đối tượng khách hàng mới. Với chiến dịch này, dĩ nhiên Dior đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của mọi người.

content ngày Halloween
Content ngày Halloween khôn ngoan của Dior

LG – So Real, it’s scary!

Đây là một chiến dịch quảng cáo màn hình IPS của LG vào dịp Halloween. Trong chiến dịch này, LG chơi lớn bằng cách phủ kín nền thang máy bằng những màn hình IPS. Rất nhiều người đã bị doạ chết khiếp khi vừa nhấn nút thì thấy từng “miếng pallet” dưới sàn rơi xuống. Đến nay video đã được hơn 49 triệu lượt xem, tạo hiệu ứng viral vô cùng tốt, lại vừa cho mọi người thấy màn hình IPS của LG thực sự sống động ra sao. Có thể nói đây là một content ngày Halloween vô cùng xuất sắc, vừa tạo được viral, vừa làm nổi bật ưu điểm của sản phẩm.

content ngày Halloween
Chiến dịch quảng cáo màn hình IPS của LG vào dịp Halloween

Pepsi – “We wish you a scary Halloween” – Content ngày Halloween ấn tượng nhất

Chiến dịch này hẳn vô cùng nổi tiếng, không chỉ với dân marketer mà ngay cả những người ngoài ngành cũng đều biết tới. Hình ảnh lon Pepsi khoác áo choàng Coca với thông điệp “chúc mọi người halloween rùng rợn” ban đầu tưởng là ý tưởng cà khịa có vẻ hay ho, nhưng team Coca đã xuất sắc lật kèo bằng cách dùng chính ý tưởng ấy của Pepsi để châm biếm họ. Vẫn sử dụng đúng hình ảnh mà Pepsi đưa ra, Coca đã thay nó bằng thông điệp “Everybody wants to be a hero” (ai cũng muốn trở thành người hùng).

Sai lầm chết người của Pepsi ở đây là họ đã đưa ra một thông điệp có thể hiểu theo nhiều nghĩa, chính vì vậy họ đã bị trúng “gậy ông đập lưng ông” khi Coca biến đổi ý tưởng đó thành một thông điệp khác. Pepsi đã phạm sai lầm, còn Coca lúc này mang hình tượng một siêu anh hùng giải cứu thế giới, một hình tượng vĩ đại siêu ngầu mà Pepsi nhỏ bé rất muốn được trở thành.

Có nhiều điều cần phải lưu ý trước khi lên một chiến dịch quảng cáo. Ngoài việc tập trung vào làm nổi bật sản phẩm, tính viral, thị hiếu… thì còn phải lưu ý xem chiến dịch ấy có điểm sơ hở nào không, có chỗ nào có khả năng trở thành bất lợi đối với doanh nghiệp lẫn sản phẩm về mặt truyền thông hay không. Nếu như Dior và LG đã đạt được độ viral giúp sản phẩm của họ nhận được nhiều sự quan tâm hơn thì Pepsi đã phạm phải sai lầm quá nghiêm trọng trước đối thủ truyền kiếp của họ.

content ngày Halloween
Chiến dịch quảng cáo ngày Halloween của Pepsi

Có thể nói đây là study case về content ngày Halloween ấn tượng đến mức nhớ đời không chỉ với Pepsi mà còn với bất kỳ ai làm trong ngành quảng cáo.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc xây dựng chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp của mình hay đang loay hoay không biết làm thế nào để tạo ra những content ngày Halloween cực chất, hãy liên hệ với Cloud Content để chúng tôi tư vấn giúp bạn tìm ra giải pháp marketing phù hợp nhé.