10 loại nội dung video ai cũng muốn xem (Phần 1)

  • 8 min read

Trong vài năm trở lại đây, Content Marketing đã trải qua một sự thay đổi lớn và video xuất hiện ngày càng nhiều, trở thành trung tâm của nội dung quảng cáo. Nó được cho là chiến lược hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để kết nối với khán giả của mình. Đặc biệt là trong kỷ nguyên Mobile Marketing, người dùng điện thoại thông minh thấy các loại nội dung video hấp dẫn khó cưỡng lại.

Năm 2020, người tiêu dùng đang xem nhiều nội dung video hơn bao giờ hết. Dưới đây là những con số chứng minh khẳng định trên:

  • Mỗi tháng, 85% người dùng Internet ở Hoa Kỳ xem nội dung video.
  • Đến năm 2021, một người trung bình sẽ dành 100 phút mỗi ngày để xem video trực tuyến (tăng 19% so với năm 2019).
  • 93% công ty tuyên bố họ có một khách hàng mới vì nội dung video của họ trên phương tiện truyền thông xã hội
  • 63% doanh nghiệp nói rằng video có ROI tốt trên phương tiện truyền thông xã hội.

Sự thật là, video marketing không phức tạp như vẻ ngoài của nó. Nó chỉ nói về việc làm quen với nội dung video mà mọi người thích xem – và sau đó cung cấp nhiều hơn về nội dung đó. Dưới đây là top 10 loại nội dung video bạn có thể khai thác và thêm vào chiến lược truyền thông của doanh nghiệp sắp tới.

1) Vlog

Blog rất tuyệt. Vlog, hoặc blog video, còn tốt hơn nhiều. Những gì bạn cần nhận ra là không phải tất cả nội dung video phải là một sản phẩm xứng đáng với giải Oscar. Vlog thiết lập tiếng nói thương hiệu độc đáo và hình ảnh cá nhân cộng hưởng với thị trường mục tiêu.

Nó có giá rẻ và dễ dàng để quay một vlog ngắn, không có gì nhiều hơn điện thoại thông minh hoặc webcam của bạn, và có thể một kịch bản cơ bản được ghi lại ở mặt sau của một chiếc khăn ăn. Cách tiếp cận thực tế này mang đến cho nội dung video của bạn một chất lượng nhân văn, đáng tin cậy, thay vì một video PR đắt đỏ và bị đánh giá là quảng cáo không nên xem.

Một trong những loại nội dung video tốt nhất cho vlogging là khái niệm đơn giản về chia sẻ ngày của bạn tại nơi làm việc. Về cơ bản, tất cả những gì bạn phải làm là ghi lại hành trình thành công của bạn thông qua vlog của bạn, cho người theo dõi thấy những gì bạn làm và cách bạn làm điều đó. Doanh nhân Gary Vaynerchuk là một bậc thầy về vấn đề này, đã thổi bùng cơn sốt content video hấp dẫn tới người hâm mộ của anh mỗi ngày trên vlog DailyVee trên YouTube, cũng như trên Instagram, Twitter và LinkedIn.

content-video

2) Cảnh quay hậu trường (BTS) và văn hoá công ty

Kể chuyện thương hiệu tuyệt vời có thể khiến một công ty khác biệt với đối thủ cạnh tranh, đồng thời thúc đẩy nhân viên làm say mê. Vì lý do này, một trong những loại nội dung video tốt nhất bạn có thể sử dụng là video hậu trường tiết lộ văn hóa công ty của bạn.

Những loại video này cung cấp trải nghiệm tuyệt vời, tạo nên bức màn cho doanh nghiệp cho phép khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng tạo kết nối với thương hiệu của bạn. Những người theo dõi của bạn có thể thấy thiết kế văn phòng của bạn, cách bạn ăn mặc cho công việc, tính cách của bạn như thế nào và cách nhóm của bạn tương tác với nhau. 

Bạn có thể tạo các loại video văn hóa khác nhau, chẳng hạn như trò đùa văn phòng, các buổi brainstorming hoặc các sự kiện sau giờ làm việc. Bất cứ con đường nào bạn đi, hãy nhớ rằng mục tiêu là thể hiện tính cách của các team và môi trường của nơi làm việc.

Ngày nay, với 85% doanh nghiệp sử dụng tiếp thị video, bạn cần phải cố gắng nhiều hơn để phân biệt bản thân với đám đông. Cách tốt nhất để thực sự nổi bật là thông qua thể hiện tính cách, không phải thông qua các chiến thuật mệt mỏi và lạm dụng nó.

3) Phỏng vấn/ Q&A

Video phỏng vấn vô cùng hoàn hảo để xây dựng thẩm quyền thương hiệu vì một số lý do:

  • Chúng cho phép liên tưởng thương hiệu với một nhà lãnh đạo hoặc một người truyền cảm hứng.
  • Họ giúp bạn thiết lập quyền lực với đầu vào từ một giọng nói được tôn trọng.
  • Họ cung cấp cho khán giả của bạn trải nghiệm 1-1 thân mật, ai đó trong doanh nghiệp trả lời các câu hỏi khó.

Giống như một vlog, một cuộc phỏng vấn tốt nên tuân theo một bộ hướng dẫn, nhưng nó không nên quá kịch bản. Công việc của bạn, với tư cách là người phỏng vấn, là giữ cho người khác nói chuyện tự nhiên, nhẹ nhàng hướng dẫn họ thảo luận về các chủ đề, xu hướng nóng hổi và, nếu có thể, hãy để họ tiết lộ tin tức độc quyền hoặc bí mật lớn cho khán giả.

content-video

4) Event video

Nó cùng một phần webinar, một phần vlog, một phần video quảng cáo. Trong thời đại truyền thông xã hội, các video sự kiện rất phổ biến, đặc biệt là khi nó liên quan đến một cái nhìn lén lút đằng sau hậu trường của một sự kiện công ty hào nhoáng.

Từ Vines đến Snapchat và Instagram Stories, tác động xuyên suốt của các video sự kiện diễn ra với một kỹ thuật marketing mạnh mẽ, đầy cảm xúc: nỗi sợ bị bỏ lỡ. Trong đó mọi người phải chịu đựng sự lo lắng khi họ cảm thấy bị loại trừ khỏi các xu hướng xã hội, trải nghiệm mới hoặc các sự kiện quan trọng.

Phương tiện truyền thông xã hội là một phần lớn của cuộc sống hiện nay, 69% millennials trải nghiệm FOMO hàng ngày – nếu không nói là hàng giờ! Bằng cách tạo các video sự kiện độc quyền, thú vị, bạn có thể mang sự kiện đến với mọi người, tiếp cận một lượng lớn khán giả muốn họ ở đó. Những đoạn nhỏ có thể nhanh chóng thúc đẩy nhận diện thương hiệu, giúp mọi người thấy công ty của bạn dễ dàng.

5) Bài thuyết trình (Presentation)

Trong suốt thập kỷ qua, TED Talks là minh chứng cho thấy sức ảnh hưởng của mình với những bài thuyết trình ngắn và hấp dẫn. Trong khi có nhiều diễn giả tuyệt vời và chủ đề hấp dẫn vô tận, lý do thực sự đằng sau thành công là: TED cung cấp các diễn giả – và liên doanh kinh doanh của họ – một nền tảng toàn cầu với phạm vi toàn cầu rộng lớn.

content-video-ted-talk

Một bài thuyết trình tạo sự phấn khích của một sự kiện và kết hợp nó với việc sử dụng thực tế của một hội thảo trên web để tạo ra một video hấp dẫn, có độ phân giải cao. Khi bạn nghĩ về nó, hầu hết các diễn giả TED chỉ là đàn ông và phụ nữ muốn tăng sự hiện diện thương hiệu của họ. Nếu họ có thể làm điều đó, tại sao bạn không?

Một cách mà các thương hiệu có thể tận dụng định dạng này là bằng cách thuyết trình tại các sự kiện của công ty hoặc các sự kiện mạng quy mô nhỏ. Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu một đối tượng nhỏ nhưng chính xác. Ghi lại và chia sẻ nó trên các kênh xã hội của bạn để tạo tiếng vang nhất định.

(Còn nữa…)

Nguồn: https://www.singlegrain.com