Làm thế nào để xây dựng được content chiếm trọn lòng tin người đọc?

  • 4 min read

Lòng tin luôn là yếu tố quan trọng để xây dựng nên những cảm xúc tích cực giữa khách hàng với doanh nghiệp. Do đó việc xây dựng nội dung có chiều sâu, đáng tin cậy sẽ giúp độc giả tin tưởng và đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. Vậy làm cách nào để khiến nội dung thuyết phục được độc giả? Theo dõi bài viết để được giải đáp thắc mắc nhé!

1. Sử dụng những thông tin đã được kiểm chứng

Có một sự thật rằng không phải content writer nào cũng là chuyên gia của lĩnh vực mà họ đang làm việc. Nhưng trước khi viết nên nội dung hay, bạn cần phải viết đúng trước đã. Do đó thay vì tự viết về lĩnh vực bản thân không am hiểu và không có căn cứ, bạn có thể dẫn chứng những thông tin từ các nguồn đáng tin cậy hoặc từ chuyên gia để đảm bảo nội dung có tính chính xác cao.

Ngoài ra việc dẫn chứng các số liệu nghiên cứu cụ thể cũng sẽ giúp bài viết tăng độ tin cậy. Chẳng hạn như thay vì viết “Rất nhiều người đánh giá cao sản phẩm này” một cách rất chung chung, hãy viết “Hơn 90% khách hàng đánh giá cao sản phẩm này” sẽ khiến thông tin sẽ trở nên cụ thể và thuyết phục hơn hẳn. Số liệu đôi khi hơi khô khan, nhưng nhờ vậy mà thể hiện được độ chính xác tốt hơn.

Thông tin nên rõ ràng và chính xác

2. Đừng chỉ nói bằng lời, hãy chứng minh

“Trăm nghe không bằng một thấy”- độc giả sẽ tin tưởng hơn nếu họ nhìn thấy feedback chân thật từ những người đã trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của bạn. Theo thống kê có đến hơn 70% khách hàng quyết định mua hàng dựa trên những đánh giá online. Ngay cả khi feedback không hoàn toàn đưa ra ý kiến tích cực thì độc giả vẫn sẽ có ấn tượng tốt đối với doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, những giải thưởng và vị trí xếp hạng cao mà doanh nghiệp đã đạt được càng là những bằng chứng hiệu quả góp phần củng cố lòng tin nơi khách hàng. Đặc biệt, độ uy tín và nhận biết của giải thưởng càng cao thì hiệu quả sẽ càng tốt.

3. Tạo nội dung độc đáo

Nội dung trùng lặp là điều xảy ra rất phổ biến hiện nay giữa các bài viết có cùng chủ đề, lĩnh vực với nhau. Vậy vì sao độc giả phải tin tưởng bài viết của bạn nếu những thông tin mà bạn cung cấp đã xuất hiện nhan nhản khắp nơi? Do đó việc chia sẻ những kiến thức mới lạ hoặc thay đổi góc nhìn về những sự việc cũ sẽ giúp bài viết được đánh giá cao hơn.

4. Hãy thành thật!

Nếu đã quan tâm và theo dõi bài viết của bạn thì chứng tỏ độc giả cũng đã có vốn hiểu biết nhất định về lĩnh vực này. Vì thế họ sẽ cảm nhận được liệu bài viết của bạn có chính xác và đáng để tin tưởng hay không. Nên, hãy tạm bỏ qua những thủ thuật phức tạp và cứ thành thật trong từng câu chữ. Bạn sẽ đạt được lòng tin của người đọc nếu bạn chân thành với chính bài viết của mình.

Thành thật là chìa khóa thành công