Các nhãn hàng đã xây dựng content ngày 8/3 như thế nào?

  • 7 min read

Trong các dịp lễ lớn nói chung và ngày quốc tế phụ nữ nói riêng, đây được xem là cơ hội để hầu hết các doanh nghiệp đưa ra các chiến lược tiếp cận đúng vào đối tượng khách hàng. Content ngày 8/3, doanh nghiệp thường mong muốn chứa đựng những sản phẩm liên quan đến phái đẹp. Vậy thì họ đã xây dựng chiến lược content ngày 8/3 như thế nào trong dịp lễ lớn này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây. 

Xây dựng content cho ngày phụ nữ với nội dung và câu chuyện hấp dẫn 

Cách xây dựng content ngày 8/3 của các nhãn hàng 

Tùy vào tính chất sản phẩm kinh doanh mà nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ các nhãn hiệu lớn nhỏ sẽ tranh nhau tung ra thị trường các bài viết thu hút người tiêu dùng đặc sắc cụ thể như sau:

Viettel

Chiến dịch marketing nhân dịp 8/3 của viettel được đánh giá rất cao thông qua chủ đề ý nghĩa mang tên “ Gia đình hay Sự nghiệp quan trọng hơn?” 

Từ việc tung ra video đánh đúng vào tâm lý những bạn trẻ cũng như đẩy mạnh khai thác tâm lý phù hợp. Viettel còn có các bài đăng hết sự ý nghĩa và nhân văn xoay quanh các câu chuyện các vấn đề về khát khao tạo dựng sự nghiệp và cuồng nhiệt theo đuổi đam mê ở mỗi con người.

Vì vậy họ bị cuốn theo vòng xoáy của cuộc sống và quên mất đi sự hi sinh và quan tâm chăm sóc dõi theo của những người thân yêu trong gia đình đặc biệt đối với người mẹ. Bằng ngôn ngữ cảm động lời lẽ sâu sắc Viettel  đã gửi gắm được điều mình muốn nói đến các bạn đọc giả  một cảm xúc chân thật và để lại nhiều dấu ấn.

H&M tung bộ sưu tập mới mang tên The Gardener

Để tri ân các chị em phái đẹp nhân ngày Quốc tế phụ nữ H&M đã tung ra bộ sưu tập The Gardener  lấy cảm hứng từ thiên nhiên và mùa xuân mang đậm chất thơ , sự trẻ trung và nét nữ tính. 

H&M tung bộ sưu tập mới mang tên The Gardener

Để thu hút khách hàng H&M còn đang các bài thông bài về sự kiện hấp dẫn sẽ diễn ra trong dịp 8/3 đó là khách hàng có cơ hội khám phá những góc trang trí đặc biệt với hoa tươi và tham gia những mini game hấp dẫn để nhận những phần quà có giá trị cao từ thương hiệu điều này đã tiếp cận được một lượng lớn khách hàng quan tâm tìm hiểu.

Thương hiệu Biti’s

Tham chiến trong cuộc đua doanh thu thông qua ngày lễ 8/3 Biti’s cũng không để doanh nghiệp kém cạnh so với các nhẫn hàng khác điều này càng dễ dàng nhận thấy thông qua dự án liên quan đến nữ quyền nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 

Biti’s cho xây dựng nội dung content truyền đạt đến mọi người với mục tiêu thay đổi những quan niệm trong việc giáo dục con để gieo hạt giống niềm tin trong mỗi bé gái từ rất sớm chiến dịch này được lấy tên là “ Bước về phía mặt trời”

Chiến dịch” Bước về phía mặt trời của Biti’s

Theo đánh giá của nhiều đối tượng khách hàng thì chiến dịch này của Biti’s đã giúp các bà mẹ rất nhiều trong việc giáo dục con gái của mình cách yêu thương và trân trọng bản thân tin tưởng vào chính mình và đặt biệt là có quyền tự tin, dũng cảm, kiên định theo đuổi những hoài bão, ước mơ và hạnh phúc

Các lưu ý khi viết content ngày 8/3 

Tìm hiểu kỹ đối tượng và ý nghĩa của ngày 8/3 để đào sâu khai thác nội dung đưa ra những câu chuyện, những bài viết chạm đến trái tim người đọc giúp họ hiểu về chính mình, đánh đúng vào tâm lý, tình yêu thương vốn có của người phụ nữ để tạo ra sự đồng cảm và cuốn hút trong lời văn nhằm giúp người đọc cảm thấy được an ủi chia sẻ cũng như thấu hiểu. 

Khai thác đúng đối tượng thì bài viết mới tạo ra được sự quan tâm 

Tập trung viết đúng đối tượng phụ nữ tránh nối các điều không liên quan. Tạo điểm nhấn đặc biệt thông qua cách trình bài, hình ảnh, video, hạn chế sử dụng các từ mang tính chất tuyệt đối.

Khi đã xác định viết về ngày 8/3 bạn phải diễn đạt một cách cụ thể không nói chung chung làm người đọc không hiểu được hàm ý bạn đưa vào bài viết dẫn đến sự mơ hồ và và không xác định được chính xác mục đích bạn muốn hướng đến là gì

Gợi ý hấp dẫn cho content ngày 8/3 

Những bài content đánh vào tâm lý phụ nữ tạo sự thu hút  thương hiệu chẳng hạn như:

Xây dựng content ngày 8/3 về chương trình khuyến mãi   

Trong dịp lễ lớn này các doanh nghiệp cần tập trung làm rõ thông điệp của chiến dịch khuyến mãi không chỉ bán hàng mà còn giúp tăng nhận diện thương hiệu. Do đó việc đầu tư vào nội dung hình ảnh cần sự chỉnh chu. Ngoài ra việc lập ra các thông điệp mới mẻ  tránh lặp lại những câu quá cũ kỹ và cứng nhắc sẽ tạo ra một sự tương tác lớn đối với khách hàng 

Xây dựng content ngày 8/3 với chủ đề Cảm ơn phụ nữ

Việc xây dựng content ngày 8/3 với chủ đề Cảm ơn phụ nữ sẽ góp phần tạo ra những giá trị mang tính chất tưởng thưởng. Nhằm ghi nhận sự quan tâm yêu thương của phái đẹp cũng như nhu cầu thể hiện tình yêu, sự galang của phái mạnh tăng cao nên các doanh nghiệp cần tận dụng triệt để cơ hội này để nâng cao doanh số cho tất cả các nhãn hàng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho phái đẹp .

Ngoài ra việc thực hiện content ngày 8/3 tri ân còn là cách giúp các doanh nghiệp tổng kết lại những thành tựu sau một chặng đường dài phát triển, mở ra giai đoạn mới với những mục tiêu mới.

Còn chờ gì nữa, liên hệ với Cloud Content để chạy ngay báo giá tốt nhất cho các dịch vụ nội dung:

Nội dung chăm sóc Fanpage

Nội dung chăm sóc Website

Phòng Marketing thuê ngoài

Dịch vụ chụp ảnh, thiết kế

Hoặc truy cập Fanpage Cloud Content để nhận những thông tin mới và thú vị nhất!