7 mẹo hay tăng lượt truy cập website

 • 6 min read

Tăng lượt truy cập website (traffic) luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm vì nó mang lại lợi nhuận và còn giúp bạn có cảm hứng phát triển website tốt hơn nữa. Một lý do quan trọng hơn cả để tăng traffic là tăng thứ hạng tìm kiếm, tăng điểm uy tín trên Google hay nói dân dã là chuẩn SEO. 

Có rất nhiều cách để tăng traffic, nhưng để đủ kiên nhẫn thực hiện đúng thì không phải ai cũng làm được. Đặc biệt, những mẹo nhỏ và đơn giản thường bị bỏ qua vì được xem là không hiệu quả. 

Dưới đây là 7 mẹo đơn giản để tăng traffic Cloud Content tổng hợp mà bạn có thể ứng dụng ngay cho website của doanh nghiệp.

 1. NGHIÊN CỨU VÀ SỬ DỤNG TỪ KHÓA

Nghiên cứu từ khóa (Keyword research) là một kỹ thuật mà các SEOer thường sử dụng vì nó giúp bạn tìm ra những từ khóa mà mọi người đang tìm trên Google (hoặc bất kỳ kênh tìm kiếm nào khác tương tự). 

Làm thế nào để nghiên cứu từ khóa?

 • Lên danh sách các chủ đề cần viết mà khách hàng quan tâm nhất.
 • Lấy những chủ đề ở trên sử dụng công cụ tìm kiếm Google và Youtube và search bạn sẽ thấy được những từ khóa gợi ý mà mọi người đang tìm kiếm nhiều từ 2 công cụ này.
 • Tìm các từ khóa liên quan ở “Chủ đề liên quan” (Search Related to). Nó nằm ở dưới cùng của kết quả tìm kiếm Google đấy.
 • Ngoài ra bạn có thể tìm keyword thông qua các công cụ tìm kiếm: Google keyword planner, Keyword everywhere, Ubersuggest, Ahref, SEMrush,…
 1. VIẾT BÀI DẠNG TỔNG HỢP ĐỂ TĂNG LƯỢT TRUY CẬP WEBSITE

Thông thường xu hướng tìm kiếm của một người sẽ thích đọc những bài tổng hợp vì nó sẽ giúp họ biết nhiều hơn, có nhiều thông tin tham khảo và nguồn tra cứu. Theo thống kê của Google Analytics, trong top 10 trang được truy cập nhiều nhất thì có khoảng 7 trang có bài viết dạng tổng hợp, còn lại là các bài viết cực kỳ chuyên sâu hoặc thông tin quan trọng.

Cách viết dạng nội dung tổng hợp này khá đơn giản:

 • Giới thiệu chủ đề 
 • Liệt kê 
 • Đưa ra luận chứng. Nội dung của một bài tổng hợp càng cụ thể và chi tiết càng tốt. (Content List)
 1. BỎ TÚI NHỮNG BƯỚC VIẾT BÀI SEO CHUẨN

Viết bài chuẩn SEO là một cách giúp bài viết của bạn tăng lượt traffic và giúp website nằm ở thứ hạng cao trong danh sách tìm kiếm.

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những bước cơ bản để tối ưu SEO cho bài viết của website từ nhiều nguồn uy tín hoặc khóa học online . Hoặc nếu bạn không có thời gian hoặc muốn có sự hỗ trợ viết bài chuẩn SEO thì có thể tìm đến 1 số dịch vụ chăm sóc nội dung với nhiều mức giá phù hợp cho cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách từ vài triệu đến trăm tỷ.

 1. VIẾT TIÊU ĐỀ “THẮT TIM” NGƯỜI ĐỌC

Tiêu đề (Headline, Title) là nội dung đầu tiên mà người đọc nhìn thấy khi họ tìm kiếm thông tin. Đây đương nhiên cũng là nội dung quyết định khách hàng mục tiêu của bạn có dừng lại và quan trọng hơn là “click” vào bài viết hay không. Không phải cứ “giật tít” thì đó là tiêu đề hay mà phải độc lạ mà vẫn phù hợp, vậy như thế nào là tiêu đề phù hợp? Bạn có thể tìm thấy cách viết tiêu đề “thắt tim” và chỉ mất vài phút đọc hiểu quy tắc là  có thể thực hành ngay để tạo sức hút và tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn.

 1. CẢI THIỆN WEBSITE

Có nhiều lý do khiến bạn nên cải thiện website: tốc độ load chậm, không tương thích các thiết bị di động… Trong thời đại công nghệ số, rất ít người đủ kiên nhẫn ngồi đợi 1 website quá 10s, vì còn nhiều lựa chọn khác nhanh hơn. Hãy kiểm tra website của mình và giải cứu website trước nguy cơ lỗi thời, không còn khả năng kết nối.

 1. LÀM MỚI NỘI DUNG CŨ VÀ CHIA SẺ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Với sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội như Facebook, Twitter… Không ít người sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm, tham khảo thông tin. Hơn nữa, chúng đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website. Nếu vậy, tại sao không tận dụng mạng xã hội để tăng tỷ lệ tìm kiếm cho website:

Bước 1: Kêu gọi chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội, chứa liên kết đến website (building links).

Bước 2: Bạn bè của những tài khoản đã chia sẻ tiếp cận bài viết (boosting visibility).

Bước 3: Mọi người bấm vào liên kết (tăng Click through rate)

Bước 4: Độc giả truy cập trang web (tăng Traffic)

Bước 5: Mọi người đọc nội dung trực tiếp trên website và cảm thấy thích thú giảm tỷ lệ thoát và có hành động mua hoặc sử dụng sản phẩm/ dịch vụ.

 1. TỰ ĐỘNG POST BÀI TỪ WEBSITE LÊN FACEBOOK

Nếu vừa phải làm mới nội dung cũ và viết bài post về nội dung mới của website hàng ngày lên facebook, chắc chắn sẽ tốn rất nhiều thời gian vì làm theo cách thủ công. Vậy làm thế nào để tự động hóa, tăng năng suất cho việc này?

Câu trả lời là IFTTT một công cụ trực tuyến giúp bạn tự động hóa nhiều nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ đăng bài viết tự động. Đọc ngay Tự động post bài viết từ Website lên Facebook nhanh nhất để tìm hiểu cách thức sử dụng công cụ này nhé.

Trên đây là tổng hợp 7 mẹo hay giúp tăng lượt truy cập website mà bạn có thể tham khảo. Đọc qua có vẻ dễ dàng nhưng khi bắt tay thực hiện không phải ai cũng có thể làm trơn tru, nhất là khi không có kỹ năng chuyên môn về web. Đó là lý do, bạn cần chuyên gia giúp mình vấn đề này. 

Liên hệ với Cloud Content nếu bạn cần sự giúp đỡ tăng thứ hạng tìm kiếm của website doanh nghiệp và giúp bán hàng hiệu quả hơn.