Bật mí 5 cách tăng Traffic ‘ào ào’ cho website của bạn

  • 4 min read

Đối với nhiều doanh nghiệp, traffic là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả chiến dịch SEO và đóng vai trò thiết yếu trong việc tăng khả năng hiển thị ở các trang tìm kiếm. Tuy nhiên, thử thách dành cho các doanh nghiệp đó là làm thế nào để tăng traffic cho website của mình một cách hiệu quả. Bài viết lần này sẽ chia sẻ 5 cách phổ biến giúp tăng traffic cho trang web của bạn.

Giao diện website rõ ràng, đẹp mắt

Một giao diện website với bố cục rõ ràng, đẹp mắt sẽ gây ấn tượng tốt cho người đọc. Doanh nghiệp đầu tư vào việc thiết kế website sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem. Đặc biệt, với những thiết kế trang web lồng ghép thêm những chi tiết mang tính cá nhân sẽ mang lại sự khác biệt cho thương hiệu.

Ở nền tảng WordPress, bạn có thể tham khảo những mẫu theme từ các trang:

  • WordPress.com
  • Themeforest.net
  • Athemes.com
Giao diện rõ ràng sẽ hút mắt người nhìn hơn

Nghiên cứu các từ khóa

Để tăng lượng truy cập website, doanh nghiệp trước hết cần có một nền tảng sở hữu các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ họ đang cung cấp.

Ngoài ra, họ cũng nên chú ý đến các từ khóa trong tiêu đề và nội dung bài viết. Do đó, việc nghiên cứu các từ khóa sẽ giúp bạn hiểu được hành vi tìm kiếm thông tin trên Google của người tiêu dùng và tạo ra những nội dung mới và chất lượng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nghiên cứu từ khóa thì cách đơn giản nhất là bạn nên tham khảo và học hỏi từ chính các đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng trong chiến dịch SEO

Tạo nội dung chất lượng

Đây là một cách tốt nhất để tăng traffic cho website của bạn một cách bền vững. Về cơ bản, các bài viết về một chủ đề nhất định phải cung cấp cho người đọc thông tin chính xác và đầy đủ nhất. Doanh nghiệp nên tạo nội dung chất lượng và cập nhật thông tin hữu ích với người xem sẽ đem lại lợi thế lớn cho trang web.

Làm mới nội dung thường xuyên cũng là một yếu tố giúp tăng lượng truy cập của bạn theo thời gian.

Nội dung chất lượng sẽ “giữ chân” người đọc

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Hiện nay, SEO được xem là một phương pháp tốt nhất giúp website của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm. Bằng cách đưa website bạn lên các vị trí cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm, SEO sẽ mang lại lượng truy cập tự nhiên và miễn phí từ các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, đây là một chiến lược nuôi dưỡng trang web dài hạn và cần nhiều nỗ lực để thực hiện SEO hiệu quả nhất.

SEO được xem là phương pháp hiệu quả và bền vững nhất

Kết hợp với các mạng xã hội

Các mạng xã hội là môi trường lý tưởng với các tính năng hữu ích sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với các đối tượng quan tâm đến website của bạn từ đó người dùng sẽ tiếp cận trang web một cách đáng kể.

Đối với Facebook, bạn có thể tham gia vào các cộng đồng quan tâm đến nội dung mà trang web của bạn đề cập đến hoặc chia sẻ những bài viết lên nền tảng này. Sử dụng các hashtag trên Instagram cũng là một cách tuyệt vời để thu hút traffic cho website của bạn.