Cách viết tiêu đề Facebook “thắt tim” người đọc

  • 5 min read

Tiêu đề (headline, title) là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, khiến họ dừng lại tìm hiểu thêm và gia tăng khả năng đưa ra quyết định mua hàng. Ở thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, viết tiêu đề hay thôi là chưa đủ. Mà tiêu đề của bạn phải thật hấp dẫn, đánh trúng tâm lý của khách hàng, đặc biệt là những bài viết ở trên nền tảng mạng xã hội như Facebook. Nếu cách viết tiêu đề của bạn còn chưa hiểu qua, thì hãy theo dõi bài viết này ngay nhé.

Những yếu tố để tạo nên một tiêu đề hấp dẫn

Để viết được một tiêu đề hay không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là ở trên Facebook, nơi mà bạn gặp hàng trăm mẫu quảng cáo na ná nhau mỗi ngày. Một tiêu đề được đánh giá là hay, hấp dẫn và có khả năng gây chú ý với khách hàng phải đáp ứng được một trong các yếu tố sau:

  • Độc lạ, thu hút.
  • Đưa ra vấn đề của khách hàng.
  • Cách giải quyết vấn đề của khách hàng.
  • Đưa được những điều mà khách hàng quan tâm.
  • Tạo được sự tò mò kích thích khách hàng muốn tìm hiểu thêm.
Tiêu đề phải hấp dẫn để gây chú ý ngay lập tức đối với khách hàng

Những cách để có được tiêu đề “thắt tim” người đọc trên Facebook

Một bài quảng cáo trên Facebook thường rất ngắn gọn với chỉ khoảng từ 4 cho tới 8 dòng. Thế nên, tiêu đề mà không hay, không thu hút thì sẽ rất khó để khách hàng chú ý dù hình ảnh hay nội dung bạn viết có hay tới mấy đi nữa. Dưới đây, là những mẫu công thức viết tiêu đề cho Facebook mà bạn cần phải biết tới:

Tiêu đề dạng đặt câu hỏi

Đưa ra những câu hỏi ngắn, dễ hiểu, quen thuộc để khách hàng có thể chú ý và dễ dàng để lại những bình luận nhằm tăng tương tác cho bài viết của bạn. Phụ thuộc vào sự sáng tạo và sản phẩm của bạn mà có thể biến đổi dạng tiêu đề này sao cho phù hợp nhất.

Tiêu đề dạng “bắt trend”

Chăm chỉ cập nhật những xu hướng mới trong đời sống, trên các mạng xã hội sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc viết tiêu đề. Viết những tiêu đề bám vào các xu hướng đó một cách khéo léo và hài hước. Hãy tham khảo fanpage của Durex Vietnam, một trong những trang thường xuyên có tiêu đề và nội dung cực kì “bắt trend” và luôn nhận được tương tác khủng với những dạng bài như thế.

Durex Vietnam rất thường xuyên cập nhất những xu hướng mới đang “nóng” đề lồng ghép vào tiêu đề bài quảng cáo của mình

Tiêu đề đính kèm thông tin khuyến mãi

Khách hàng nào cũng có tâm lý chung là thích khuyến mãi cả. Bạn để ý xem những tiêu đề có kèm thông tin khuyến mãi như “Mua 1 được 2”, “Khuyến mãi dịp Black Friday tới 70%”, “Giảm giá không phanh, chốt nhanh kẻo hết”,…luôn thu hút được rất nhiều chú ý và tương tác của khách hàng. Ai cũng thích được mua hàng với giá cả phải chăng nên nếu sản phẩm của bạn có chương trình khuyến mãi, thì đừng bỏ qua dạng tiêu đề như này nhé.

Kèm thông tin khuyến mãi vào tiêu đề là một mẫu công thức thường đem lại hiệu quả tương tác cao

Tiêu đề có phản hồi về sản phẩm của khách hàng

Khách hàng ngày nay thường tham khảo những phản hồi, trải nghiệm của những người đi trước về sản phẩm rồi mới quyết định có nên chọn lựa sản phẩm đó hay không. Tận dụng điều này, sao bạn không thử dùng những đánh giá hay phản hồi tích cực từ những khách hàng trước để tạo một tiêu đề ấn tượng. Từ đó, có được lòng tin của những khách hàng mới và giúp khả năng bán hàng được tăng lên.

Kết luận

Một tiêu đề hấp dẫn và thu hút sẽ chứa các thông tin hữu ích với từ ngữ đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu. Đừng cố gắng sử dụng những từ ngữ quá bóng bẩy nhưng lại sáo rỗng và không mang lại được nội dung gì.

Hãy cố gắng thể hiện được thông điệp rõ ràng cụ thể cùng với việc áp dụng, tham khảo những mẫu tiêu đề ở trên để nâng cao khả năng viết tiêu đề thật thu hút và mang lại hiệu quả trên Facebook nhé.